Tiềm năng phát triển BDS tại Bảo Lộc

Tại Bảo Lộc các cơ sở lưu trú hầu như đều đạt 80-90% tỉ lệ lấp đầy vào cuối tuần và luôn luôn trong tình trạng quá tải vào các dịp lễ, lễ hội. Điều đáng báo động là các cơ sở lưu trú 2-4* đang rất hạn chế ( hơn 10 cơ sở) và luôn trong tình trạng cháy phòng. Đây là điều chưa tương xứng với tiềm năng du lịch to lớn của TP. Bảo Lộc

Tại Lâm Đồng, theo thống kê các cơ sở lưu trú 2-5* luôn có tỷ lệ lấp đầy cao hơn các cơ sở lưu trú khác. Thống kê vào ngày giữa tuần thì cơ sở 4-5* có tỷ lệ lấy đầy lên đến 65%. Tại TP. Bảo Lộc, Khách sạn 4* Sandals Vista thường xuyên trong tình trạng hết phòng với mức giá từ 1,1 triệu/phòng/đêm. Với tiềm năng lớn về du lịch đã được khẵng định, các dịch vụ về lưu trú chất lượng cao từ 3-5* sẽ là con gà đẻ trứng vàng cho các nhà đầu tư trong thời gian tới tại Bảo Lộc.

BĐS tại TP. Bảo Lộc hiện tại giá chỉ bằng Đà Lạt 5 năm trước, cùng có thiên nhiên ưu đãi với đặc sản là khí hậu, và được chính quyền địa phương định hướng phát triển du lịch,thêm vào đó Bảo Lộc đang có sự thúc đẩy từ hạ tầng đồng bộ với cao tốc Dầu Giây – Liên Khương bắt đầu triển khai, liệu rằng 2025 khi cao tốc đi vào hoạt động, thì giá BĐS tại Bảo Lộc sẽ đạt đỉnh bao nhiêu??? Hiện tại giá bán Nhà phố Lamia Bảo Lộc chỉ từ 5.5 Tỷ/căn 1 trệt 2 lầu và 1 tum do Tập đoàn Eras Group làm chủ đầu tư đang thu hút rất nhiều khách hàng cuối năm 2022.

Hệ thống Quốc lộ 20, 27, 27C, 28, 28B, 55 nối liền Lâm Đồng với các tỉnh Đắk Lắk, Bình Thuận, Ninh Thuận, Đồng Nai, thành phố Hồ Chí Minh và các cảng biển ở miền Trung, miền Nam tạo nhiều thuận lợi trong giao lưu giữa Lâm Đồng với các tỉnh trong nước và quốc tế.

+ QL 20 là tuyến đường bộ quan trọng nhất kết nối tỉnh Lâm Đồng với vùng Đông Nam Bộ.
+ QL 27 kết nối các tỉnh Lâm Đồng, Đắk Lắk và Ninh Thuận.
+ QL 27C kết nối Lâm Đồng với Khánh Hòa.
+ QL 28 kết nối các tỉnh Lâm Đồng, Đắk Nông và Bình Thuận.
+ QL 28B: đoạn hiện hữu từ ranh Bình Thuận đến QL 20.
+ QL 55 kết nối các tỉnh Lâm Đồng, Bình Thuận và Bà Rịa Vũng Tàu.
Các tỉnh lộ: 721, 722, 724, 725 nối liền Lâm Đồng với các tỉnh Nam Trung Bộ, Đông Nam Bộ và Tây Nguyên.
Với hạ tầng kết nối đồng bộ đến hầu hết các địa phương lân cận và các vùng kinh tế phát triển sẽ giúp cho Lâm Đồng thuận lợi di chuyển, lưu thông hàng hoá để thúc đẩy phát triển kinh tế. Sân bay quốc tế Liên Khương với các chuyến bay nội địa mỗi ngày tới thủ đô Hà Nội, Tp. Hải Phòng, Tp.Vinh, Tp. Đà Nẵng, Tp. Hồ Chí Minh, Tp. Cần Thơ, Phú Quốc; các tỉnh Thanh Hóa, Thừa Thiên Huế và ngược lại.
Ngoài ra, còn khai thác các đường bay quốc tế đến Vũ Hán – Trung Quốc; Bangkok – Thái Lan; Seoul – Hàn Quốc; Kualalampua – Malaisia và ngược lại.
Là sân bay quốc tế duy nhất của khu vực Tây Nguyên, Liên Khương giúp thúc đẩy giao thương, thuận tiện di chuyển đến hầu hết các thành phố lớn trên cả nước và một số thành phố trên thế giới.
Toàn tỉnh có 02 khu công nghiệp Lộc Sơn, Phú Hội và 11 cụm công nghiệp với tổng diện tích quy hoạch là 352 ha. Tỷ lệ lấp đầy tại Khu công nghiệp Lộc Sơn 80%, Phú Hội 100%, các cụm công nghiệp gần 53%.
UBND tỉnh Lâm Đồng vừa phê duyệt nhiệm vụ, dự toán quy hoạch phân khu Khu công nghiệp Phú Bình, huyện Đức Trọng (tỷ lệ 1/2000) với tổng kinh phí hơn 2,2 tỷ đồng, diện tích lập quy hoạch 246 ha.
Về quy hoạch khu công nghiệp Nam Lâm Đồng, dự án nằm trong tổng thể của dự án bổ sung quy hoạch khu công nghiệp tại tỉnh giai đoạn 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050.
5/5 (1 Review)
HOTLINE: 0815.937.937
KITA GROUP
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN